Top 10 điều bạn nên tránh khi sử dụng quạt điều hòa, máy làm mát.

10 điều nên tránh khi sửa dụng quạt điều hòa
Quạt điều hòa là sản phẩm gia dụng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong việc làm mát không gian mở trong mùa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về cách sử dụng quạt điều hòa cho hiệu quả, cũng như công dụng của sản phẩm làm mát . Hôm nay cùng Danabuy Việt Nam điểm qua 9 điều bạn nên tránh khi sử dụng quạt điều hòa nhé.

Danh Mục

Quạt điều hòa là sản phẩm gia dụng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong việc làm mát không gian mở trong mùa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về cách sử dụng quạt điều hòa cho hiệu quả, cũng như công dụng của sản phẩm làm mát . Hôm nay cùng Danabuy Việt Nam điểm qua 9 điều bạn nên tránh khi sử dụng quạt điều hòa nhé.

Di chuyển quạt điều hòa khi đang sử dụng

Khi sử dụng quạt điều hòa, máy làm máy điều cấm kỵ đầu tiên nhất là di chuyển quạt khi máy còn đang hoạt động. Quạt điều hòa sử dụng nguồn điện để hoạt động các chức năng và sử dụng nước để làm mát không khí bằng nhiệt độ của nước.

Sử dụng Quạt điều hòa DaichiPro DCP-5000K thiết kế đẹp mắt

Quạt điều hòa Daichipro DCP-5000K – nên rút điện khi di chuyển máy

Khi chúng ta đang sử dụng, máy đang hoạt động có nghĩa dòng điện đang hoạt động trong quạt và nước dẫn được điện. Mọi sự cố bất ngờ điều có thể xảy ra, việc ngã đổ quạt điều hòa dẫn đến những việc đáng tiếc là điều đã được cảnh báo.

Vì vậy, tuyệt đối không nên di chuyển quạt điều hòa khi đã được đổ nước và đang hoạt động để tránh những điều đáng tiếc và cũng là để quạt có thể sử dụng lâu bền.

Hướng thẳng quạt điều hòa vào người

Quạt điều hòa là dòng quạt công suất lớn sử dụng hơi nước làm mát và hơi nước đi qua các tấm làm mát và thổi không khí mát hơn đi khắp phòng. Lưu lượng gió làm mát của quạt điều hòa có thể từ 1000m3 đến 5000m3 thậm chí trên 10000m3 trong 1 giờ.

Quạt điều hòa, quạt hơi nước eurocool EURO-5000K cửa quạt lớn

Quạt điều hòa Hatachi HTC-5000K – Quạt điều hòa nên được vệ sinh thường xuyên.

Khi luồng gió này thổi trực tiếp vào cơ thể lâu ngày có thể gây khô da vì lực gió quá mạnh. Ngoài ra nước đi qua tấm làm mát thời gian bụi bẩn nấm mốc sẽ sinh sản. Những vi khuẩn này có thể đi theo hơi gió bay vào da gây hại cho sức khỏe.

Chính vì những điều trên, chúng ta không nên hướng thẳng quạt điều hòa vào người sử dụng, quạt sẽ hạ nhiệt không khí xung quanh từ từ dẫn đến hiệu quả.

Sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín

nên Sử dụng quạt ac-601 trong không gian mở

Nên sử dụng quạt điều hòa trong không gian mở sẽ hiệu quả

Sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín tại sao không? Quạt điều hòa sử dụng cơ chế hút gió đa chiều, hạ nhiệt độ của không khí bằng nước trong các tấm làm sau đó thổi không khí mát ra môi trường. Khi chúng ta sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín không khí sẽ không được lưu thông và không khí sẽ liên tục tối lưu trong phòng dẫn đến không đưa được hơi nóng và ẩm ra ngoài.

Khi không khí nóng ẩm liên tục ở trong phòng gây cảm giác khó chịu hầm, nóng bức hơn đó là nguyên nhân khi vì sao các bạn sử dụng quạt điều hòa lại thấy nóng bức khó chịu hơn khi không dùng.

Vì thế khi sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín, phòng khách, văn phòng bạn nên mở cửa để không khí được đối lưu, lưu thông tuần làm như thế sẽ tránh đc cảm giác bí bách và tận dụng đc hết chức năng quạt điều hòa.

Không vệ sinh, vệ sinh quạt điều hòa không đúng cách

Như phía trên đã chia sẻ thì quạt điều hòa dùng nước để làm mát và liên tục hút khí để đối lưu không khí mát trong phòng nhưng điều này cũng mang theo bụi bẩn, vi khuẩn và nhiều thứ khác bám trên quạt điều hòa.

Quạt điều hòa, quạt hơi nước eurocool EURO-5000K chất lượng cao

Vệ sinh bên trong giúp quạt điều hòa bền và tốt cho sức khỏe

Ngoài ra nước đi qua tấm làm mát lâu ngày sẽ dẫn đến mục và là môi trường thuận lợi cho việc sinh sôi nảy nở của nấm mốc, chính vì điều đó nên chúng ta cần vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên và đúng cách.

Cần hong khô tấm làm máy sau mỗi khi sử dụng là phương pháp vệ sinh tấm làm mát tốt nhất. Còn đối với quạt bạn cần phải vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên, định kỳ 1 tuần/ lần đối với bình chứa nước và 1 tháng/ lần đối với các bộ phận khác để đảm bảo quạt làm mát luôn được sạch sẽ điều này sẽ giúp cho quạt hoạt động bền bỉ lại còn tốt sức khỏe gia đình.

Không thay thế tấm làm mát quạt điều hòa

Tấm làm mát được cấu thành từ gỗ đã được xử lý hóa chất, điều này sẽ giúp tấm làm mát có thể lâu mục hơn, ít bị nấm móc, ít có mùi khó chịu hơn khi hoạt động làm mát bằng nước. Nhưng qua thời gian dài sử dụng tấm làm mát sẽ cũng tới hạn của nó.

Quạt điều hòa Hatari HTC-5000K tấmlàm mát siêu lớn và dày

Quạt điều hòa Hatachi HTC-5000K – Quạt điều hòa nên được vệ sinh thường xuyên.

Điều cần làm khi sử dụng quạt điều hòa là thường xuyên vệ sinh tấm làm mát và nếu thấy tấm làm mát đã mục bạn nên thay thế tránh ko làm mát được hiệu quả và gây mần ảnh hưởng sức khỏe gia đình.

Luôn đổ đầy nước khi sử dụng quạt điều hòa

Ở quạt điều hòa thì nhiều người có tâm lý quạt chứa càng nhiều nước sẽ làm mát nhiều hơn, đây là tư duy sai hoàn toàn và nhiều người thường thích đổ đầy bình nước quạt điều hòa với suy nghĩ đỡ phải đổ nhiều lần, nước nhiều mát nhiều.

Tuy nhiên quạt điều hòa làm mát bằng nước đi qua tấm làm mát chứ không khải nước trong bể chứa và theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì bạn chỉ nên đổ từ 70 đến 80 bình nước chứa. Điều đó giúp chúng ta dễ dàng di chuyển máy, tránh tình trạng ngã đổ, đổ nước ngoài và hư hỏng các linh kiện vì dính nước.

Sử dụng tinh mùi, dầu thơm cho quạt

Việc cho tinh mùi, dầu thơm là việc mà mọi người vẫn nghĩ là sử dụng sẽ giúp tạo ra luồng không khí tươi hơn, mát hơn và dùng những tinh dầu tốt sẽ giúp không khí có chất lượng tốt hơn giúp phòng thơm tho và tốt cho sức khỏe. Nhưng không việc cho dầu thơm vào máy quạt điều hòa là việc hết sức sai lầm bạn cần tránh.

Khi tinh dầu đi qua và thấm vào các tấm làm mát thời gian gian sẽ làm cho tấm làm mát dễ bị bán bụi hơn, bụi bám dày hơn và dễ hư tấm làm mát của máy gây tốn kém. Không những không giúp không khí thêm dễ chịu mà thời gian dài sẽ sinh ra vi khuẩn, nấm mốc gây hại người dùng.

Cắm điện quạt điều hòa 100%

Khi sử dụng quạt điều hòa thường xuyên thì việc cắm điện quạt điều hòa 100% là điều mọi người nghĩ tất yếu. Nhưng không, khi không sử dụng chúng ta nên tắt máy và rút điện việc này nghĩ có thể không cần thiết nhưng thực tế như thế sẽ tránh được các tình huống bất ngờ như chập điện, nhiễu điện gây ảnh hưởng đến gia đình.

Ngoài ra, việc rút điện quạt điều hòa cũng sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được 1 khoảng kha khá tiền điện tiêu thụ trong tháng.

Không kiểm tra bình chứa nước thường xuyên.

Bình chứa nước ac-17c

Lau dọn và kiểm tra bình chứa nước thường xuyên đảm bảo máy máy hoạt động tốt

Ở một số dòng quạt điều hòa hiện nay thì sẽ có van tắt bơm nước lên tấm làm mát của quạt điều hòa nhưng thời gian van này sẽ có thể không còn hoạt động vì thế cần kiểm tra nguồn nước thường xuyên để xem có hết nước hay chưa để cấp nước cho máy.

Ngoài ra, một số dòng quạt điều hòa nồi đồng cối đá công suất lớn sẽ không có van tắt bơm vì cấp nước trực tiếp. Chính vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động lâu bền

Không khích hoạt bảo hành khi mua sản phẩm

Mỗi sản phẩm đều có thời gian bảo hành cố định cho chính nó. Khi mua sản phẩm bạn nên kiểm tra vấn đề bảo hành vì đây lợi ích của bản thân bạn. Khi máy gặp sự cố được xử lý nhanh chóng hơn và không tốn kém tiền bạc.

Tại Danabuy Việt Nam tất cả sản phẩm đều có bảo hành và xuất xứ rõ ràng và quạt điều hòa được bảo hành miễn phí tại nhà từ 12 tháng đến 1 năm chính hãng.

Một số sản phẩm quạt điều hòa chính hãng giá tốt tại Danabuy

Danabuy Việt Nam là đơn vị bán Quạt Điều Hòa chính hãng, giá tốt tại Đà nẵng. Bạn muốn tìm hiểu, mua sắm về Quạt điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng có thể trực tiếp liên hệ Hotline: 0973.71.70.77 hoặc fanpage : Điện máy Đà Nẵng – Danabuy Việt Nam để được nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *